Giáp cấp liên tái 2023, Lại Lý Huynh hạ kỳ vương Trung Quốc bằng nước ‘nịch tử’

Giáp cấp liên tái 2023, Lại Lý Huynh hạ kỳ vương Trung Quốc bằng nước ‘nịch tử’

Bán kết lượt đi Giáp cấp liên tái 2023, Hàng Châu thắng Thâm Quyến, Tứ Xuyên thắng Hà Nam

Ảnh: Sát cục 'Nịch tử' của trận Lại Lý Huynh (đỏ) thắng Hồng Trí
Ảnh: Sát cục ‘Nịch tử’ của trận Lại Lý Huynh (đỏ) thắng Hồng Trí

Giáp cấp liên tái 2023 – Với những người yêu cờ Việt Nam thì tâm điểm của lượt trận Bán kết lượt đi nằm ở bàn đấu giữa Nam Phương công tử Lại Lý Huynh và ‘Loạn chiến vương’ Hồng Trí.

Đây là lượt trận thứ 4 của trận đấu giữa Hàng Châu và Thâm Quyến. Trước đó thì Thân Bằng để thua Tào Nham Lỗi ở trận 1, trước khi Vương Thiên Nhất và Hoàng Trúc Phong lấy lại lợi thế cho Hàng Châu bằng những thắng lợi trước Lý Thiếu Canh và Lý Hàn Lâm.

Trở lại với trận đấu của Lại Lý Huynh và Hồng Trí. Huynh cầm đỏ sử dụng thế trận Tiên nhân chỉ lộ để nghênh chiến với tay cờ từng vô địch cá nhân Trung Quốc. Hai bên giữ trạng thái cân bằng sau gần 50 nước đi.

Đến cuối giai đoạn trung cuộc, dù đang kém 1 tốt nhưng Hồng Trí vẫn chấp nhận bỏ một con tượng. Tận dụng sai lầm này của đối thủ, tay kỳ thủ đến từ Việt Nam đã đổi Mã lấy Pháo, sau đó bắt nốt con tốt đen còn lại.

Tàn cuộc là cuộc chiến không cân sức giữa một bên có pháo 2 tốt bền sĩ tượng với một bên chỉ còn 1 mã. Lại Lý Huynh cuối cùng đã ép cho Hồng Trí không còn nước đi (nịch tử), một cách thắng vô cùng hiếm gặp trong giới cờ đỉnh cao.

Chiến thắng ngoạn mục này của Lại Lý Huynh giúp cho Hàng Châu tạm chiếm lợi thế 6-2 trước trận đấu lượt về.

Ở trận Bán kết còn lại, đội cờ số 1 giai đoạn vòng bảng là Tứ Xuyên tiếp tục cho thấy sức mạnh của mình cũng bằng một thắng lợi 6-2 trước Hà Nam. Đáng chú ý là trận thua duy nhất của Tứ Xuyên lại thuộc về Mạnh Thần, đương kim vô địch thế giới.

#Nguồn: Tổng hợp

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website thuộc dự án Tín đồ tốc độ