Hàng Châu hòa Tứ Xuyên ở chung kết lượt đi Giáp cấp liên tái 2023

Hàng Châu hòa Tứ Xuyên ở chung kết lượt đi Giáp cấp liên tái 2023

Kết quả trận chung kết lượt đi Giáp cấp liên tái 2023, Lại Lý Huynh thất bại, Vương Thiên Nhất gỡ hòa cho Hàng Châu.

Ảnh: Lại Lý Huynh (đen) bị Hứa Văn Chương nhảy mã bắt đôi
Ảnh: Lại Lý Huynh (đen) bị Hứa Văn Chương nhảy mã bắt đôi

Trận chung kết trong mơ giữa đội đương kim vô địch Hàng Châu và đội vô địch 3 năm trước đó Tứ Xuyên đã có kết quả bất phân thắng bại ở trận lượt đi.

Thân Bằng và Vũ Tuấn Cường lãnh trọng trách tiên phong đánh trận đầu tiên. Thân Bằng cầm đỏ đã khai thác tốt nước xuất tướng có phần khó hiểu của Vũ Tuấn Cường. Đến nước thứ 24, Thân Bằng chỉ cần dùng 1 xe đã đẩy được tướng đen lên hàng 3 rất chông chênh, sau đó là một nước gác sĩ dọa bắt chết xe buộc Vũ Tuấn Cường phải buông cờ.

Trận thứ hai giữa Lại Lý Huynh và Hướng Văn Chương phải đến ván cờ chớp thứ hai mới phân định được kết quả. Tài năng trẻ Hứa Văn Chương mau chóng phát hiện điểm yếu nhảy mã xuyên cung của Lại Lý Huynh và thực hiện một nước bắt đôi buộc Lại Lý Huynh phải bỏ mã để giữ xe.

Kém nguyên một quân chủ lực nên danh thủ đến từ Việt Nam phải chống đỡ rất vất vả. Nhưng cuối cùng cũng phải đầu hàng dù chưa bị hình thành thế sát. Đơn giản vì Hứa Văn Chương có cơ hội tiêu diệt thêm một quân chủ lực nữa của Lại Lý Huynh.

Trận thứ ba Mạnh Thần của Tứ Xuyên đi hậu vẫn dám phế mã để lấy thế công trước Hoàng Trúc Phong. Đương kim vô địch thế giới cho thấy khả năng điều quân siêu đẳng đã ép cho tất cả các quân chủ lực của Hoàng Trúc Phong co cụm xung quanh kinh thành để bảo vệ tướng.

Hết giai đoạn trung cuộc thì Mạnh Thần đòi lại được một con mã, đồng thời khiến cho hình đồ của Hoàng Trúc Phong trở nên cực kỳ lộn xộn. Đối diện với một hình cờ vô cùng khó chơi nên Hoàng Trúc Phong không đủ thời gian để xử lý. Tứ Xuyên vươn lên dẫn 4-2.

Trận đấu cuối cùng trong ngày cũng định đoạt bằng thời gian. Như đã nêu ở trên chiến thắng thuộc về Vương Thiên Nhất trước đối thủ là vua cờ giang hồ Triệu Phàm Vĩ.

Ván cờ chớp giữa hai vị diễn ra cân bằng cho đến nước thứ 36. Lúc này cả hai đều không còn xe. Vương Thiên Nhất còn 1 pháo 2 mã. Triệu Phàm Vĩ còn 2 pháo 1 mã. Mỗi bên đầu còn 3 tốt và sĩ tượng bền.

Đến khi cận giờ thì Vương Thiên Nhất là người xử lý chính xác hơn, chỉ cần vài nước đã phá hết hàng tốt của Phàm Vĩ và khiến đối thủ hết giờ, qua đó cân bằng tỷ số 4-4 cho Hàng Châu.

#Nguồn: Tổng hợp

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website thuộc dự án Tín đồ tốc độ